Trang chủ Khoa Học Huyền Bí Khoa học chứng minh sự tồn tại của thế giới bên kia:...

Khoa học chứng minh sự tồn tại của thế giới bên kia: Thí nghiệm với nhà ngoại cảm

Tiến sĩ Gary đã thiết lập những thí nghiệm chứng minh sự tồn tại của linh hồn. Một trong những thí nghiệm nổi tiếng nhất của ông đã được phát sóng trong series phim tài liệu “Life Afterlife” trên kênh truyền hình HBO.

Trong khoảng thời gian làm việc tại Đại học Yale trong lĩnh vực tâm lý học và tâm thần học từ năm 1978-1988, Gary E. Schwartz nghiên cứu về mối quan hệ giữa tình yêu thương và sức khoẻ của con người. Ông vấp phải một vấn đề mà bản thân không giải thích được thấu đáo, đó là cơ chế mà các hệ thống lưu trữ thông tin. Ông cho rằng:

“Các hệ thống, bao gồm các bộ phận cấu thành, từ các nguyên tử và các hoá chất, đến các tế bào và các sinh vật, cho đến tận các hành tinh, thiên hà và toàn bộ vũ trụ, đều chia sẻ thông tin và năng lượng. Xét trên logic toán học, điều này dẫn đến kết luận rằng, không chỉ tất cả các hệ thống đều “sống” ở nhiều mức độ khác nhau, mà các thông tin này còn tiếp tục như một hệ thống năng lượng sống, phát triển sau khi cấu trúc vật lý không còn tồn tại”.

Tự nhận mình là một người ban đầu theo thuyết bất khả tri, nhưng quá trình làm việc và nghiên cứu về tâm lý và tâm thần học khiến cho Gary tin tưởng một cách lý trí và khoa học rằng Thiên Chúa thực sự tồn tại (xem phần 1 của loạt bài này). Vì vậy, ông đặt câu hỏi:

Nếu ánh sáng từ các ngôi sao đã chết có thể tồn tại qua hàng tỷ năm cho đến tận bây giờ, “nếu các gói thông tin – năng lượng về vũ trụ cổ xưa của thế giới này vẫn tồn tại trong vũ trụ ngày nay, tại sao các gói thông tin – năng lượng của chúng ta không tồn tại?

[Nếu] người ta nói rằng con người được tạo ra từ những vật chất có cùng nguồn gốc với các ngôi sao và chúng ta chia sẻ cùng một năng lượng. [Thì] nhà khoa học triết lý trong tôi tự hỏi: “Nếu thực sự có một người Hướng dẫn, Tổ chức và Thiết kế (Guiding, Organizing, Designing – G.O.D) , và vị Thiên Chúa này tạo ra ánh sáng các ngôi sao một cách vĩnh cửu, thì tại sao bà/ông/họ không cho phép các sóng điện từ cá nhân của chúng ta – thông tin và năng lượng của chúng ta – cũng tồn tại một cách vĩnh cửu?””

Gary cho biết: “Theo cách lý giải logic này, mọi thứ mà tôi biết về vật lý học và tâm lý học buộc tôi phải đưa ra giả thuyết về “các hệ thống thông tin – năng lượng sống”. Hay nói một cách quen thuộc hơn nhưng gây tranh cãi hơn, tôi gọi nó là: “các linh hồn sống””.

Việc tìm hiểu và chứng minh sự tồn tại của linh hồn con người sau khi chết luôn là một khao khát của Gary. Nhưng ông hiểu rằng quan điểm này của ông rất dễ bị các nhà khoa học dòng chính chế giễu. Sự nghiệp khoa học của ông có thể sụp đổ nếu ông dấn thân nghiên cứu về lĩnh vực này. Gary cũng không tìm được cộng sự có cùng chí hướng với ông, cho đến khi…

Năm 1993 Gary gặp Tiến sĩ Tâm lý học lâm sàng Linda G. Russek. Cha của Linda – Tiến sĩ Henry I. Russek – một bác sĩ tim mạch và là một nhà khoa học nổi tiếng, ông cũng rất yêu thương con gái. Khi ông qua đời, Linda rất buồn. Nhưng cô luôn cảm nhận được rằng cha cô vẫn luôn ở bên cạnh cô, yêu thương cô như ngày còn sống. Cô rất muốn tìm hiểu xem cha cô còn “sống” ở bên đó không? Làm sao có thể kết nối và nói chuyện với ông?

Linda biết về lý thuyết “hệ thống thông tin – năng lượng sống” của Gary. Cô đề nghị Gary phát triển tiếp lý thuyết này để cô có thể kết nối với cha mình. Gary đồng ý với Linda với điều kiện việc nghiên cứu được thực hiện bí mật. Ông lo rằng nếu việc nghiên cứu của ông bị lộ ra, ông sẽ bị chế giễu hoặc mất việc.

Gary và Linda đã tiến hành rất nhiều thí nghiệm mang tính khoa học chứng minh sự tồn tại của linh hồn. Các nghiên cứu này được trình bày trong cuốn sách “Những thí nghiệm sau sự sống – The Afterlife Experiments” của Gary.

Gary E. Schwartz và cuốn sách “Những thí nghiệm sau sự sống” 

Series phim tài liệu “Life Afterlife” của kênh truyền hình nổi tiếng HBO vào tháng 10/1999 đã nhắc đến một trong những thí nghiệm nổi tiếng nhất chứng minh về sự tồn tại của linh hồn sau khi chết – được đề cập trong cuốn sách của Gary.

Năm 1998, Gary nhận được cuộc điện thoại của Lisa Jackson, giám đốc sản xuất của Lucky Duck Production , đối tác của HBO – một trong những kênh truyền hình nổi tiếng thế giới, đề nghị hợp tác sản xuất loạt phim tài liệu có tiêu đề “Life afterlife – cuộc sống sau khi chết” để phát sóng trên HBO.

Đối với Gary và Linda, mặc dù họ đã có những thí nghiệm nhỏ chứng minh sự tồn tại của linh hồn và trường Đại học Arizona đã chính thức đồng ý cho Gary tiến hành các nghiên cứu về vấn đề này, nhưng hai nhà khoa học vẫn rất thận trọng và lo lắng về thí nghiệm này. Họ hiểu rằng kết quả thí nghiệm, một khi đã được công bố ra công chúng, đặc biệt là qua truyền hình, thì tác động của nó trong trường hợp thí nghiệm thất bại là vô cùng rủi ro với cả hai. Chính vì vậy, Gary đã tiến hành thiết kế thí nghiệm hết sức nghiêm ngặt:

Video quay cảnh thí nghiệm:

 

videoinfo__video3.dkn.tv||f3644aed0__

Do thời gian thí nghiệm kéo dài, chỉ có Patricia Price được đọc thông tin về những người thân đã qua đời bởi cả 5 nhà ngoại cảm, còn Ronnie Nathanson chỉ được đọc về những người thân đã mất bởi 2 nhà ngoại cảm.

Kết quả với Patricia

Xác suất nếu đoán mò các thông tin của Patricia sẽ là bao nhiêu?

Kết quả với Ronnie Nathanson

Vì thời gian thí nghiệm không đủ nên Ronnie chỉ làm việc với 2 nhà ngoại cảm là George Anderson và Suzane Northrop.

Là một nhà khoa học có uy tín, đã có hàng trăm báo cáo khoa học được đăng trên các tạp chí được bình duyệt, Gary E. Schwartz thực sự là một nhà một nhà khoa học nghiêm túc và cởi mở. Khi tiến hành các thí nghiệm về sự tồn tại của linh hồn, Gary cho biết:

“Chúng tôi đặc biệt nhận thức được sự cần thiết phải tiến hành nghiên cứu có trách nhiệm và sáng tạo với tính toàn vẹn tuyệt đối. Nguyên tắc chỉ đạo thiết yếu [cho các nghiên cứu] của chúng tôi có thể được thể hiện bằng một từ duy nhất, đó là phương châm của trường cũ của tôi, Harvard. Từ này luôn đúng: sự thật .”

Video chi tiết về thí nghiệm này: (Ảnh: Tri Thức VN, trừ phi được chú thích)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Biển tự tách đôi kỳ bí ở Hàn Quốc

Con đường huyền thoại này đã có mặt trong gần cả trăm năm nay tại Hàn Quốc. Cứ hàng năm vào thời điểm...

Phát hiện 2 bộ xương người tí hon 600 triệu năm tuổi ở Nam Cực

Gần đây, 2 hài cốt tí hon đã được phát hiện ở dãy núi Whitmore, Nam Cực, một vùng đất xa xôi, lạnh...

Thí nghiệm ‘Gương thời gian’: Cảnh cửa hé mở đến quá khứ và tương lai

Nhân loại đang phát triển ngày càng nhanh hơn, và những hiện tượng ngoại cảm vốn trước bị coi là mê tín dị...

Quỷ Satan đang ám ảnh giới trẻ toàn cầu (phần 2)

Đã từ xa xưa, quỷ vương xuất hiện trong các truyền thuyết như là một biểu tượng gieo rắc mọi sự xấu xa,...

Recent Comments